Trong buổi họp lớp đặc biệt kỷ niệm 30 ngày ra trường, chúng tôi cùng ngồi với nhau, hàn huyên tâm sự chuyện cũ, kể cho nhau về cuộc sống của mỗi người ở hiện tại. Thời gian trôi qua thật nhanh, buổi tiệc này cũng là lúc để chúng tôi được sống chậm lại một chút và ngẫm lại những việc đã đổi thay. Chúng tôi nhận ra những điều rất "thực tế" của cuộc sống mà không ai nói nói với chúng tôi trước đó:

1. Cuộc đời không thể suôn sẻ như mong đợi. Ngay cả những người đã vạch ra bản kế hoạch cho cuộc sống một cách tỉ mỉ và cẩn trọng nhất thì vẫn có những rủi ro xảy ra mà không thể nào đoán định trước được.

2. Hầu hết những sinh viên trở thành giáo viên và bác sĩ dường như đều hài lòng với sự lựa chọn công việc của mình.

3. Những người làm nghề luật sư dường như đều muốn đổi nghề, trừ những người làm công tác giáo dục về ngành luật.

4. Những ông chủ ngân hàng hoặc nhà quản lý quỹ đều hy vọng tìm ra cách sử dụng của cải tích lũy được để cống hiến cho xã hội (một số có kế hoạch cụ thể, một số thì không). Ở độ tuổi này, nhiều người trong số họ dường như chẳng còn mặn mà với thương trường mà muốn theo đuổi một bộ môn nghệ thuật nào đó.

5. Những sinh viên nghệ thuận hầu như ai cũng thành công nhưng cũng phải đánh đổi nhiều. Phần lớn đều từng phải vật lộn để kiếm sống ở một giai đoạn nào đó.

6. Người ta nói tiền không mua được hạnh phúc, nhưng các cuộc khảo sát online được thực hiện trước buổi họp lớp đều cho thấy những người bạn giàu có đều cho rằng họ hạnh phúc hơn những bạn có ít của cải hơn. Bởi khi mức thu nhập tăng, những mong muốn của họ cũng nhanh chóng được thỏa mãn hơn, các vấn đề trong cuộc sống cũng ít hơn.

7. Cuộc khảo sát online cũng cho thấy khi trưởng thành, ham muốn mạnh mẽ nhất của con người không còn là tình dục hay sự giàu có mà lại được ngủ nhiều hơn.

8. Những sinh viên nhút nhát nhất thời còn đi học giờ đây lại tài giỏi và thành công hơn cả. Họ còn chính là những người đã đứng ra tổ chức buổi họp mặt đặc biệt này.

9. Những người dũng cảm chọn kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc dường như đều hạnh phúc hơn sau khi ly hôn.

10. Còn những người bị ly hôn đều sống không tốt bằng cuộc sống trước đây.

11. Nhiều cặp đôi đến với nhau khi còn quá trẻ giờ đây đã nhận ra hôn nhân phức tạp hơn họ nghĩ. Ai rồi cũng phải chín chắn và trưởng thành theo thời gian thôi.

12. Hầu hết mọi người đều thừa nhận rằng những việc dễ dàng buông lời bình phẩm một người khi còn trẻ là điều thực sự ngu ngốc. Khi trưởng thành, mọi người sẽ trở nên bao dung với nhau hơn.

,

Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

13. Dù bạn thành công hay thất bại, đang ở vị trí nào trong xã hội thì câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất trong những lần hội ngộ vẫn là chia sẻ tri thức, khao khát tình yêu, và bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi.

14. Người đã là cha, làm mẹ đều tỏ ra hài lòng với quyết định lập gia đình của mình. Một số khác lựa chọn cuộc sống độc thân vì họ muốn như thế. Tất nhiên một số ít cũng cảm thấy hối hận vì vẫn chưa tìm được bạn đời.

15. Đến cùng một quán bar để uống nước với người bạn cùng ký túc xá sau 30 năm sẽ thú vị hơn so với đi ngày còn trẻ.

16. Nếu bạn cần một chỗ ở tạm, hãy liên lạc với bạn học cũ thay vì chọn khách sạn.

17. Tại buổi họp lớp này, phần đông những người đã lập gia đình đều chọn đến một mình thay vì dẫn bạn đời tới cùng.

18. Đến tuổi trung niên, hầu như ai cũng phải đối mặt với căn bệnh đau mỏi cơ khớp. Chúng ta đã quá bận rộn với công việc mà lơ là sức khỏe của bản thân.

19. Sau 30 năm, những người chọn uống rượu trong bữa tiệc đều có cuộc sống không mấy bằng phẳng.

20. Các bạn nữ thì biết cách chăm chuốt ngoại hình hơn. Trong khi các bạn nam sẽ giỏi hơn về khả năng lãnh đạo.

21. Ở độ tuổi ngoài 50, chúng ta đều dễ dàng bày tỏ với người khác hơn vì không còn thời gian cho sự bỏ lỡ nữa.

22. Những người mất con học được tính kiên trì và lòng biết ơn, và những phẩm chất này đã truyền cảm hứng cho tất cả họ.

23. Những người đã trải qua giây phút sinh tử hoặc đang trong thời khắc cận tử dường như háo hức với những buổi hội họp như thế này bởi họ biết trân quý từng khoảnh khắc trong cuộc sống hơn những người khác.

24. Có thể tình yêu không phải là thứ mà tất cả mọi người đều cần, nhưng một người bạn cùng lớp đã nói với tôi rằng nó thực sự có ích vì nó có thể chữa lành vết thương.

Theo Toutiao

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Sau buổi họp lớp kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp Harvard, tôi nhận ra chân lý ''thô nhưng thật'': Người nhiều tiền bao giờ cũng hạnh phúc hơn người ít tiền
评论关闭

分享到:

Antony khát khao cùng MU vô địch Carabao Cup 2022/23